0 - 1,810,000 đ        

Hạt điều và công cuộc trở thành hạt được tiêu thụ đứng đầu thế giới

Là một trong những loại hạt được tiêu dùng phổ biến trên thế giới, nhân điều chứa nhiều vi chất và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như phốt pho, đồng và magiê, thường không tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. Nhân điều có hàm lượng chất béo thấp nhất trong số các loại hạt cây. Khoảng 80% chất béo trong hạt điều là chất béo không bão hòa, giúp duy trì hàm lượng cholesterol có lợi. Nhân điều cũng rất giàu các hoạt chất như tocopherols và phytosterols (hỗ trợ tăng cường khả năng ô-xi hóa và trao đổi chất trong tế bào).

 Bên ngoài nhân điều là lớp vỏ lụa và lớp vỏ ngoài rất cứng, giữa lớp vỏ cứng có chứa dầu phenolic không ăn được, còn được gọi là dầu vỏ hạt điều (CNSL). Dầu vỏ hạt điều được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp do có khả năng polymer hoá và giảm ma sát. Hạt điều thô nguyên vỏ nằm treo dưới quả giả có thể ăn được gọi là “quả điều” (Cashew Apple). Quả điều có hàm lượng Vitamin C rất cao. Quả tươi có thể ăn sống, trộn với rau (salad) hoặc chế biến thành nước ép trái cây. Nước ép này có thể được chưng cất để sản xuất đồ uống có cồn.

Sản lượng điều qui nhân của thế giới ổn định từ 470.000- 580.000 tấn mỗi năm. Ấn Độ là quốc gia có sản lượng điều nhân lớn nhất thế giới (150.000-190.000 tấn), tiếp theo là Bờ Biển Ngà và Việt Nam (70.000-95.000 tấn điều nhân), và sau đó là Braxin (40.000-60.000 tấn điều nhân). (Ghi chú: công thức quy đổi, khoảng 1 tấn điều nhân = 4,2 tấn điều thô @ VINACAS).
Điều ra hoa từ tháng 12 đến tháng 4 ở khu vực bắc bán cầu và từ tháng 6 đến tháng 12 ở khu vực nam bán cầu, với mức độ ra hoa tập trung cao nhất từ tháng 9 đến tháng 11.
 Hoa điều được thụ phấn chéo. Khoảng một tuần sau khi được thụ phấn, hạt nhỏ màu xanh lá cây cùng quả giả bắt đầu xuất hiện. Hạt phát triển nhanh chóng cho đến khi đạt đến kích cỡ bằng 80% kích cỡ thông thường. Quả bắt đầu phát triển to hơn thành hình quả táo sau khi hạt đã đạt được kích thước đầy đủ của nó. Quả điều có vỏ mỏng màu xanh lá cây và khi chín nó chuyển thành màu đỏ hoặc vàng và có mùi thơm đặc trưng. Trong khi đó, vỏ hạt điều sẽ ngày càng trở nên cứng hơn và chuyển sang màu xám và nhân điều phát triển bên trong vỏ này. Hạt và quả rụng xuống mặt đất khi hoàn toàn chín.

Thời gian trưởng thành của hạt và quả kéo dài từ 2-3 tháng tùy thuộc vào giống cây, sức khoẻ của cây và điều kiện khí hậu trong quá trình phát triển của quả điều. Việc thu hoạch hạt điều diễn ra trong điều kiện thời tiết khô ráo. Hạt chỉ được thu hoạch khi quả điều đã chín hoàn toàn. Có 3-4 đợt ra hoa và đậu quả trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng, chính vì vậy cần thiết phải thu hoạch nhiều lần. Do hạt dính chặt với quả nên phần lớn thu hoạch được là quả điều. Hạt được tách ra từ quả, sau đó được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời trong 2-3 ngày và được chở đến các nhà máy để tách vỏ và chế biến. Quả điều chủ yếu thường được tiêu thụ tại trang trại và các chợ lân cận.
Ngay sau khi thu hoạch, hạt điều thô được xử lý ngay sẽ giúp duy trì chất lượng và phẩm chất hạt. Nông dân tách hạt điều thô ra khỏi quả điều và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Những sản phẩm thô này được bán cho các nhà máy để chế biến ra nhân điều. Đóng gói sản phẩm là công đoạn cơ bản để duy trì chất lượng sản phẩm, đặc biệt giúp sản phẩm tránh bị hư hại hoặc nhiễm bẩn. Đóng gói phù hợp giúp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Ngoài việc đóng gói, bảo quản điều trong những điều kiện được kiểm soát tối ưu cũng có vai trò thiết yếu giúp đảm bảo phẩm chất sản phẩm.

Chế biến hạt điều thô thành nhân điều. Nhìn chung, việc chế biến hạt điều thô thành nhân điều có thể ăn được thực hiện theo các bước sau (phương pháp truyền thống, Hình 1): (i) rang; (ii) cắt tách hạt; (iii) sấy nhân; (iv) bóc vỏ lụa; (v) phân loại; (vi) kiểm tra chất lượng/ khử trùng; và (vii) đóng gói. Tất cả các bước này phải được tiến hành cẩn thận để đạt được nhân điều có chất lượng tốt và xếp hạng cao. Để đảm bảo yêu cầu về chất lượng và tránh hạt điều bị nhiễm bẩn, công tác chuẩn bị phải diễn ra trong những điều kiện lý tưởng, môi trường sạch sẽ, vệ sinh. Những khu vực và thiết bị, dụng cụ sau cần được làm sạch thường xuyên: dụng cụ sản xuất (chậu, dao,…), bề mặt sản xuất và phơi khô (giá, thảm, nong nia…), quần áo nhân viên, và phòng chuẩn bị - bảo quản.
ĐÓNG GÓI
Đóng gói bao lớn (bao PE hoặc hộp thiếc). Nhân điều phải được đóng gói theo đúng quy cách nhằm bảo vệ sản phẩm tốt nhất. Các vật liệu được sử dụng bên trong bao bì phải sạch và có chất lượng nhằm tránh ảnh hưởng đến chất lượng bên trong và bên ngoài sản phẩm. Nhân điều phải được đóng gói trong bao bì kín khí. Được phép sử dụng các vật liệu, đặc biệt là giấy hoặc tem nhãn ghi các thông số thương mại với điều kiện phải in hoặc dán nhãn bằng mực hoặc keo không độc. Đóng gói để vận chuyển Khi đóng gói để vận chuyển, bao bì (carton) phải đủ cứng để bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị hư hại do áp lực bên ngoài. Bao bì được qui định kích thước để cho phép sản phẩm bên trong được xếp chắc chắn nhưng cũng không quá chặt. Kích thước bao bì phải tương thích với kích thước kệ pallet và container tiêu chuẩn.
BẢO QUẢN
Hạt điều thô nguyên vỏ Sau khi được thu hoạch, hạt điều thô ngay lập tức được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và liên tục đảo đều cho đến khi độ ẩm của hạt trong vỏ cứng còn từ 8-10%. Hạt điều thô và nhân điều được bảo quản trong điều kiện môi trường kho khô ráo (
Để đảm bảo an toàn của hạt điều, các cơ sở trồng và chế biến quốc tế đang thiết lập những quy tắc thực hành sản xuất tốt. Hạt điều được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm. Những tiêu chuẩn thực hành đã được thiết lập nhằm kiểm soát hàm lượng hóa học, vi sinh, thuốc trừ sâu và các chất gây ô nhiễm.

Theo tính toán từ số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 1/2020 cả nước xuất khẩu 24.687 tấn hạt điều, thu về 172,55 triệu USD, giảm mạnh 42% cả về lượng và kim ngạch so với tháng 12/2019; so với tháng 1/2019 cũng giảm 24,6% về lượng và giảm 35,2% về kim ngạch.
Mỹ là thị trường tiêu thụ nhiều nhất hạt điều của Việt Nam, chiếm gần 32% trong tổng lượng và tổng kim ngạch xuất khẩu hạt điều của cả nước, đạt 7.899 tấn, tương đương 53,56 triệu USD, giảm 38,1% về lượng, giảm 35.5% về kim ngạch so với tháng 12/2019 và cũng giảm 27% về lượng và giảm 39% về kim ngạch so với tháng 1/2019. Giá xuất khẩu thì tăng 4,2% so với tháng 12/2019 nhưng giảm 16,5% so với tháng 1/2019, đạt 6.780,2 USD/tấn.
Thứ 2 là thị trường EU chiếm 28% trong tổng lượng và tổng kim ngạch, đạt 6.726 tấn, tương đương 48,54 triệu USD, giảm 34% về lượng, giảm 31,9% về kim ngạch so với tháng 12/2019 và cũng giảm 11,6% về lượng và giảm 23,4% về kim ngạch so với tháng 1/2019. Giá xuất khẩu tăng 3,1% so với tháng 12/2019 nhưng giảm 13,4% so với tháng 1/2019, đạt 7.216,7 USD/tấn.

Tiếp đến thị trường Trung Quốc chiếm 10% trong tổng lượng và tổng kim ngạch, đạt 2.426 tấn, tương đương 17,7 triệu USD, giảm mạnh 51,5% về lượng và giảm 57,3% về kim ngạch so với cùng tháng năm trước.
Sự phát triển của các giao diện hỗ trợ thương mại điện tử cũng làm tăng việc sử dụng hạt trong sản xuất kẹo bánh, kem, nguyên liệu thực phẩm, những sáng kiến trong chiến lược tiếp thị của các nhà máy thực phẩm, thu nhập khả dụng tăng, quá trình đô thị hóa gia tăng tại các quốc gia đang phát triển đều là những điều kiện hậu thuẫn cho xu hướng tăng trưởng mạnh trong tiêu thụ hạt điều trong những năm tới.

Nếu bạn đang tìm các loại hạt thì bạn có thể ghé qua cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi chuyên phân phối SỈ và LẺ hạt dinh dưỡng. Hàng hóa của chúng tôi đạt tiêu chuẩn quốc tế, Nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ Úc,Mỹ và đóng gói bao bì tại Việt Nam. Mỗi sản phẩm đều đã được đăng ký VSATTP, có giấy phép nhập khẩu ,có mã vạch trên từng loại sản phẩm , HSD 1 năm được in trên bao bì. Bảo hành chất lượng sản phẩm: Hoàn tiền - đổi trả sản phẩm khi khách hàng không hài lòng về chất lượng. - Nhận Bỏ sỉ Số lượng lớn các mặt hàng dinh dưỡng với giá gốc không qua trung gian , hàng đảm bảo chất lượng , hỗ trợ tốt cho các shop online và cửa hàng.
 
Công Ty TNHH TMDV Cô Ba Chang 
☎☎ Hotline : 0866475918 - 0906915818 (Ms Trang)
Fanpage : Cô 3 Chang Foods
Email: co3changfood@gmail.com​
Website: www.co3chang.com
 
TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm